Khương Bùi SEO - www.khuongbui.com

Nhận SEO từ khóa lên tóp google, thiết lập chiến dịch Google Adwords, facebook ads, Digital Marketing cho tổ chức Doanh nghiệp - www.khuongbui.com

Social SEO và lợi ích của việc SEO Social

Những Social SEO và lợi ích của việc SEO Social

Từ lâu những trang mạng xã hội đã được các SEOer khai thác và mang lại nhiều hiệu quá bất ngờ và SEO mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thời buổi SEO khác nghiệt như ngày nay. Đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao, khó lên top thì chắc chắn bạn phải sử dụng đến phương thức Social SEO này và nếu biết xậy dựng một plan SEO phù hợp không những từ khó lên top mà việc trụ top sẽ vô cùng lâu.

Khi nhắc đến SEO Social thì đa phần mội người sẽ nghĩ đến những Social chất có độ trust cao như Facebook, G+, Youtube, Twitter… một plan SEO chỉ cần tìm được với 4 Social chất thì đã quá đủ để thược hiện một dự án SEO hiệu quả.

Social SEO thật chất là cách gọi ngắn gọn của giời SEO, nếu được gọi với tên hoàn chỉnh là Social Media Marketing. Đây là hình thức marketing miễn phí, với nhiều mục đích khác nhau. Với những Social lớn sẽ có hàng triệu thậm chí là cả tỉ người sử dụng, tương tác và chia sẻ. Khi bị viết một bài viết hay đặc sắc hay một video ấn tượng sau đó đăng tải chúng lên những trang mạng xã hội, phần nội dung ấy sẽ nhanh chống được chia sẻ, nhận được nhiều tương tác khác như like và bình luận.

Social Media Marketing được chi ra nhiều hình thức riêng biệt, nhưng trong bài viết này Khương Bùi SEO (Chuyên Dịch Vụ SEO và Digital Marketing) chỉ đề cập đến hình thức Social SEO. Thì cách thức SEO Social cũng tương đối đơn giản như những phương thức SEO website thông thường, viết bài chuẩn SEO, chèn link rồi đăng bài và điều quan trọng chính là bạn phải xem bài viết ấy như một bài viết SEO web và tạo liên kết mới cho chúng mỗi ngày.

Lợi ích của việc sử dụng hình thức Social SEO

Lợi ích đầu tiền là mọi người vẫn có thể tìm thấy nội dung đăng tải của bạn thông qua việc dùng chung mạng xã hội mà không qua công cụ tìm kiếm như Google, lượng tương tác cao, tỷ lệ để mọi người nhấp chuột vào nội dung ấy là rất lớn, lượng traffic cao. Và chính những điều này sẽ tạo nên giá trị rất lớn trong việc kéo tứ hạng từ khóa từ những liên kết được chèn trong nội dung ấy

Lợi ích thứ 2 là nếu website SEO của bạn có liên kiến với những Social chất thì website ấy sẽ được tăng độ trust và những chỉ số quan trọng khác như DA, PR cũng sẽ tăng theo, quá trình làm SEO của bạn về sau sẽ đỡ vất vã hơn khi những trang website đã được Google đánh giá cao.

Một điều cần lưu ý trong việc thực hiện Social SEO là bạn phải tối ưu profile của mình và cố gắn tạo tương tác với thật nhiều người đang dùng Social đó, tăng lương theo dõi cho profile ấy. Và đừng bao giờ nghĩ sử dụng những Social để bạn thực hiện công cuộc Spam Backlink vì rất có thể website của bạn bị phạt bởi thuật toán Zebra

Để có thể biết thêm chi tiết về cách thức khai thác Social hiệu quả trong kế hoạch làm SEO cũng như cách nhận biết một Social nào nên dùng và không nên dùng, Social nào manh lại hiệu quả cao, mời bạn hãy tham khảo các bài viết trên Website Khuongbui.com, tham dự những buổi hổ trợ học viên hàng tuần hoặc các khóa Đào tạo seo tại Khương Bùi SEO bạn sẽ giải đáp được nhiều khuất mắc trong việc SEO Social này.

>>> Nội dung đóng vai trò như thế nào trong việc SEO top Google